Skip to content

จัดการเซสชัน ​

หน้าเครื่องมือฉุกเฉินสำหรับ "เตะ" ผู้เล่นออกจากเกม หรือ "รีเซ็ต" เซสชันให้รับค่าตั้งค่าใหม่ ใช้เฉพาะตอนจำเป็นจริง ๆ ไม่ใช่หน้าที่ใช้ประจำวัน

เข้าหน้านี้: เมนูด้านซ้าย → ระบบ › ตั้งค่าขั้นสูง › จัดการเซสชัน (เมนูแสดงเฉพาะผู้ที่มีสิทธิ์ ตั้งค่าเว็บไซต์)

📷 ภาพประกอบเป็นภาพจริงจากระบบ หน้านี้ไม่มีข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก

ภาพรวมทั้งหน้า ​

ภาพรวมทั้งหน้า

เลขในภาพตรงกับหัวข้อด้านล่าง: 1 แถบคำเตือน · 2 การ์ดเตะผู้เล่นทั้งหมด · 3 การ์ดรีเซ็ตเซสชันทั้งหมด · 4 การ์ดข้อมูลเพิ่มเติม · 5 การ์ดจัดการผู้เล่นเฉพาะราย

หน้านี้ทำได้ 2 ระดับ คือ ทั้งระบบ (ผู้เล่นทุกคนพร้อมกัน) และ เฉพาะราย (เลือกผู้เล่นคนเดียวด้วยเบอร์โทร)


1. แถบคำเตือนด้านบน ​

แถบคำเตือน

แถบสีแดงด้านบนสุด ย้ำว่าคำสั่งในหน้านี้มีผลกับผู้เล่นทั้งระบบ ให้ใช้ความระมัดระวังและแน่ใจว่าจำเป็นจริง

2. การ์ดเตะผู้เล่นออกจากเกม (ทั้งหมด) ​

การ์ดเตะผู้เล่นทั้งหมด

การ์ดกรอบสีแดง — สั่งแล้วผู้เล่น ทุกคน จะหลุดออกจากเกมทันที และต้องกดเข้าเกมใหม่

ส่วนทำอะไร
ผลกระทบบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกด (ผู้เล่นทั้งหมดหลุดจากเกม ต้องกดเข้าใหม่ เซสชันเกมที่เปิดอยู่จบทันที)
ปุ่ม เตะผู้เล่นออกจากเกม (สีแดง)กดเพื่อเปิดหน้าต่างยืนยัน

🔔 เมื่อยืนยันแล้วมีผลต่ออะไร: ผู้เล่นที่กำลังเล่นเกมอยู่ทุกคนจะถูกดันออกจากเกมทันทีพร้อมกันทั้งระบบ ต้องกดเข้าเกมใหม่เอง เหมาะใช้ตอนฉุกเฉินจริง ๆ เท่านั้น เพราะกระทบทุกคนและย้อนกลับไม่ได้

3. การ์ดรีเซ็ตเซสชันทั้งหมด ​

การ์ดรีเซ็ตเซสชันทั้งหมด

การ์ดกรอบสีส้ม — รีเซ็ตเซสชันเพื่อให้ผู้เล่นรับค่าตั้งค่าใหม่ แต่ผู้เล่น ยังอยู่ในเกม (ต่างจากการเตะ)

ส่วนทำอะไร
ผลกระทบเซสชันทั้งหมดถูกรีเซ็ตและใช้ค่าใหม่ ผู้เล่นอาจต้องโหลดหน้าใหม่ การเชื่อมต่อที่มีอยู่จะถูกรีเซ็ต
ปุ่ม รีเซ็ตเซสชันทั้งหมด (ขอบสีส้ม)กดเพื่อเปิดหน้าต่างยืนยัน

🔔 เมื่อยืนยันแล้วมีผลต่ออะไร: เซสชันของผู้เล่นทุกคนจะถูกรีเซ็ตให้รับค่าตั้งค่าล่าสุดไปใช้ทันทีทั้งระบบ โดยผู้เล่นยังอยู่ในเกม (ไม่ถูกเตะออก) แต่บางคนอาจต้องโหลดหน้าใหม่ มักใช้หลังเพิ่งปรับตั้งค่าสำคัญแล้วอยากให้มีผลกับทุกคนเดี๋ยวนั้น

4. การ์ดข้อมูลเพิ่มเติม ​

การ์ดข้อมูลเพิ่มเติม

อธิบายความแตกต่างระหว่าง เตะ (Kick All) กับ รีเซ็ต (Reinit All) ไว้ให้อ่านอ้างอิงได้ทันที — เตะคือดันผู้เล่นออกจากเกม ต้องเข้าใหม่ ส่วนรีเซ็ตผู้เล่นยังอยู่ในเกม

5. การ์ดจัดการเซสชันผู้เล่นเฉพาะราย ​

การ์ดจัดการผู้เล่นเฉพาะราย

การ์ดกรอบสีฟ้า — ทำกับผู้เล่นคนเดียว โดยระบุด้วยเบอร์โทรศัพท์ มี 2 ปุ่ม

ปุ่มทำอะไร
รีเซ็ตเซสชันผู้เล่นเปิดช่องกรอกเบอร์ เพื่อรีเซ็ตเซสชันของผู้เล่นรายนั้น
เตะผู้เล่นออกจากเกมเปิดช่องกรอกเบอร์ เพื่อเตะผู้เล่นรายนั้นออกจากเกม

🔔 เมื่อยืนยันแล้วมีผลต่ออะไร: กระทบเฉพาะผู้เล่นที่ใช้เบอร์ที่กรอกเท่านั้น คนอื่นไม่โดน — ถ้าเลือก "เตะ" ผู้เล่นรายนั้นจะหลุดออกจากเกมและต้องเข้าใหม่ ถ้าเลือก "รีเซ็ต" จะได้รับค่าตั้งค่าใหม่โดยยังอยู่ในเกม ระบบหาผู้เล่นจากเบอร์ที่ตรงกันทุกตัวเท่านั้น ถ้าไม่พบจะไม่ทำอะไรเลย


หน้าต่างยืนยัน (เตะ / รีเซ็ต ทั้งหมด) ​

หน้าต่างยืนยัน

เมื่อกดปุ่มในการ์ดสีแดงหรือสีส้ม ระบบจะเปิดหน้าต่างยืนยันก่อนเสมอ เป็นด่านกันพลาด หน้าต่างบอกผลของคำสั่งนั้นอีกครั้งในกล่อง คำเตือนสำคัญ

  1. อ่านคำเตือนในหน้าต่าง
  2. พิมพ์คำว่า ยืนยัน ลงในช่อง (ต้องตรงทุกตัวอักษร ปุ่มถึงจะกดได้)
  3. กด ยืนยัน (หรือ Enter) เพื่อทำรายการ หรือ ยกเลิก เพื่อปิด

ระหว่างทำรายการ ปุ่มจะเปลี่ยนเป็น "กำลังดำเนินการ..." และปิดหน้าต่างไม่ได้จนกว่าจะเสร็จ

หน้าต่างกรอกเบอร์ (รายบุคคล) ​

หน้าต่างกรอกเบอร์ผู้เล่น

เมื่อกดปุ่มในการ์ดสีฟ้า ระบบจะเปิดหน้าต่าง รีเซ็ตเซสชันผู้เล่น หรือ เตะผู้เล่นออกจากเกม ให้กรอกเบอร์โทรของผู้เล่น

  1. กรอก เบอร์โทรศัพท์ผู้เล่น ให้ครบทุกตัว (เช่น 0812345678)
  2. กดปุ่มทำรายการ (รีเซ็ตเซสชัน / เตะออกจากเกม สีแดง) หรือกด Enter
  3. ระบบจะหาผู้เล่นที่ใช้เบอร์นี้ แล้วจึงทำรายการให้ ถ้าไม่พบจะแจ้งเตือนและไม่ทำอะไร

ระหว่างค้นหาและทำรายการ ปุ่มจะเปลี่ยนเป็น "กำลังค้นหาและดำเนินการ..." หากเว้นช่องเบอร์ไว้จะกดปุ่มทำรายการไม่ได้


สถานะที่เจอในหน้านี้ ​

ประเภทการสั่งงาน

รายการทำกับใครผลที่เกิด
เตะผู้เล่นออกจากเกม (ทั้งหมด)ผู้เล่นทุกคนหลุดออกจากเกมทันที ต้องกดเข้าเกมใหม่
รีเซ็ตเซสชันทั้งหมดผู้เล่นทุกคนรับค่าตั้งค่าใหม่ แต่ยังอยู่ในเกม อาจต้องโหลดหน้าใหม่
เตะผู้เล่นออกจากเกม (รายบุคคล)ผู้เล่น 1 รายผู้เล่นรายนั้นหลุดออกจากเกม ต้องกดเข้าใหม่
รีเซ็ตเซสชันผู้เล่น (รายบุคคล)ผู้เล่น 1 รายผู้เล่นรายนั้นรับค่าตั้งค่าใหม่ อาจต้องโหลดหน้าใหม่

ข้อความแจ้งผล

ข้อความหมายความว่า
เตะผู้เล่นออกจากเกมทั้งหมดเรียบร้อยแล้วเตะทั้งระบบสำเร็จ
รีเซ็ตเซสชันทั้งหมดเรียบร้อยแล้วรีเซ็ตทั้งระบบสำเร็จ
เตะผู้เล่น ... ออกจากเกมเรียบร้อยแล้วเตะรายบุคคลสำเร็จ (... คือยูสเซอร์ของผู้เล่น หรือเบอร์ที่กรอก ถ้าผู้เล่นยังไม่มียูสเซอร์)
รีเซ็ตเซสชันของผู้เล่น ... เรียบร้อยแล้วรีเซ็ตรายบุคคลสำเร็จ
ไม่พบผู้เล่นที่มีเบอร์โทร ...ไม่มีผู้เล่นที่ใช้เบอร์นี้ ระบบไม่ได้ทำรายการ

ข้อควรระวัง ​

  • การสั่งทั้งระบบ (เตะทั้งหมด / รีเซ็ตทั้งหมด) ย้อนกลับไม่ได้ และกระทบผู้เล่นทุกคนพร้อมกัน
  • ต้องพิมพ์คำว่า "ยืนยัน" ให้ตรงทุกตัวอักษร ปุ่มยืนยันจึงจะกดได้ เป็นด่านกันพลาด
  • "เตะ" คือดันผู้เล่นออกจากเกมและต้องเข้าใหม่ ส่วน "รีเซ็ต" ผู้เล่นยังอยู่ในเกมแต่ได้ค่าตั้งค่าใหม่ — เลือกให้ถูกก่อนกด
  • การจัดการรายบุคคลต้องกรอกเบอร์ให้ครบและตรงทุกตัว ระบบทำกับผู้เล่นที่ใช้เบอร์นั้นเท่านั้น และแจ้งยูสเซอร์ของผู้เล่นที่ถูกทำรายการในข้อความแจ้งผล ตรวจให้ตรงกับคนที่ตั้งใจ
  • เมนูนี้แสดงเฉพาะผู้ที่มีสิทธิ์ ตั้งค่าเว็บไซต์ (ตั้งสิทธิ์ได้ที่ ประเภทผู้ดูแลระบบ)